THÁNH LỄ MÙNG MỘT TẾT NGUYÊN ĐÁN - CẦU BÌNH AN HẠNH PHÚC NĂM MỚI

Thứ bảy - 10/02/2024 08:42
Những phút linh thiêng của ngày đầu năm thật ý nghĩa, Giáo Hội Mời gọi chúng ta cùng nhau đến trước tôn nhan Chúa để dâng lên Chúa tấm lòng cảm tạ, tri ân vì biết bao hồng ân Chúa đã tuôn đổ trên mỗi người chúng ta, Gia đình, Giáo Xứ và đất nước chúng ta trong một năm qua.
Thánh Lễ Minh Niên, Cầu Bình An Năm Mới
Thánh Lễ Minh Niên, Cầu Bình An Năm Mới
Hôm nay, trên toàn đất Việt, người người, nhà nhà, hân hoan đón mừng năm mới, mọi người dành cho nhau những lời cầu chúc tốt đẹp với những tình cảm thấm đậm sắc xuân. Những phút linh thiêng của ngày đầu năm thật ý nghĩa, Giáo Hội Mời gọi chúng ta cùng nhau đến trước tôn nhan Chúa để dâng lên Chúa tấm lòng cảm tạ, tri ân vì biết bao hồng ân Chúa đã tuôn đổ trên mỗi người chúng ta, Gia đình, Giáo Xứ và đất nước chúng ta trong một năm qua.

011


Với những tâm tình ấy, Giáo Xứ Chi Lăng đã cử hành Thánh Lễ Minh Niên  thật long trọng và sốt sắng.

010


Thánh Lễ do Cha Quản Xứ Giuse Nguyễn ngọc Quế làm chủ sự, cùng đồng tế với Ngài có Cha Phó xứ Gioan Y Xuất Luka và hai cha Gioanbaotixita Hoàng Xô Băng, Cha Phêrô Phan Như Ngân là người con của Giáo Xứ, hôm nay cùng về đây để dâng lên Chúa lời cảm tạ, tri ân.

03


Cùng hiệp dâng Thánh Lễ còn có quý Sr. Dòng PhaoLô và quý Sr. Là những người con của Giáo Xứ, quý Thầy, quý BTV/HĐGX, quý chủng sinh, ứng sinh cùng toàn thể Giáo Dân trong Giáo Xứ
Mở đầu Thánh Lễ, Cha Chủ Tế nói lên những tâm tình và gởi đến toàn thể Giáo dân lời kính chúc đầu năm, tạ ơn Chúa, vì biết bao ơn lành Chúa đã ban cho chúng ta trong một năm qua.

014

013

015

016


018

Sau các bài đọc và bài Tin Mừng là phần chia sẻ của Cha Quản Xứ Giuse, Ngài nhấn mạnh về tầm quan trọng của Các Thánh Lễ trong đầu năm mới.

019


Thánh Lễ được tiếp nối với phần phụng vụ lời Chúa.

032


022

024

Cuối Thánh Lễ, đại diện Cộng Đoàn: Ông Giuse Phùng Anh Sơn Chủ Tịch HĐGX chúc mừng quý Cha đồng tế, quý Tu Sĩ Nam Nữ Cùng toàn thể Giáo dân lời kính chúc năm mới đầy khôn ngoan, thánh đức, hạnh phúc và phúc lộc dư tròn, một năm mới trong tinh thần đoàn kết tràn đầy ân lộc Chúa ban.

Nguyện xin Chúa là Chúa của mùa xuân ban muôn ơn lành trên quý Cha, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể Cộng đoàn dân Chúa.
Trong tâm tình cảm tạ và tri ân, chúng con xin kính dâng lên quý Cha những đóa hoa xuân nói lên lòng biết ơn, hiếu thảo của chúng con.

040

041

043
044


Cộng đoàn hân hoan ra về với những lộc Xuân cầm trên tay, xem Lời Chúa nói gì với Gia Đình mình trong đầu năm nay.

HÌNH ẢNH (Nhấn vào đây để xem hình) 
Tác giả: Anna Tuyết Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây