THÁNH LỄ MÙNG HAI TẾT – KÍNH NHỚ ÔNG BÀ TỔ TIÊN: MỪNG THỌ CÁC CỤ THUỘC TÁM GIÁO HỌ

Chủ nhật - 11/02/2024 10:45
Vào lúc 06h00 sáng mùng hai Tết Giáp Thìn 2024 nhằm ngày 11/02/2024 Dương Lịch, Thánh Lễ kính nhớ Ông Bà Tổ Tiên và mừng Thọ được cử hành tại Thánh đường Giáo Xứ Chi Lăng.
Mừng Thọ Các Cụ
Mừng Thọ Các Cụ
  
Thánh Lễ kính nhớ Ông Bà Tổ Tiên và mừng Thọ tại Thánh đường Giáo xứ Chi Lăng
“Công Cha Nghĩa Mẹ Ơn Thầy
Ngày Sau Khôn Lớn Ơn Dày Biển Sâu
Công Cha Nặng Lắm Ai Ơi
Nghĩa Mẹ Bằng Trời Chín Tháng Cưu Mang”.

 
Vào lúc 06h00 sáng mùng hai Tết Giáp Thìn 2024 nhằm ngày 11/02/2024 Dương Lịch, Thánh Lễ kính nhớ Ông Bà Tổ Tiên và mừng Thọ được cử hành tại Thánh đường Giáo Xứ Chi Lăng.

3

Thánh Lễ Đồng Tế do Cha Quản Xứ Giuse Nguyễn Ngọc Quế làm chủ sự, cùng đồng tế với Ngài có Cha Gioanbaotixita Hoàng Xô Băng là người con của Giáo Xứ Nhà.
Cùng hiệp dâng Thánh Lễ với sự hiện diện của quý sr. Dòng PhaoLô, quý Tu sĩ nam nữ, quý BTV/HĐGX cùng đông đảo Giáo Dân thuộc các giới trong và ngoài Giáo Xứ tham dự.
Mở đầu Thánh Lễ Cha Quản Xứ có đôi lời tâm tình với Cộng Đoàn, Và chúc mừng tuổi Thọ Các Cụ.

16
17

18

13

Sau bài Phúc Âm là phần chia sẻ của Cha Gioanbaotixita Hoàng Xô Băng đến với Cộng Đoàn, một bài Giảng về công Cha Nghĩa Mẹ thật sâu sắc, thấm thía, đi sâu vào lòng người, Ngài Nói: "Tạ ơn Chúa đã cho chúng ta được sinh ra trong một gia đình nơi đó có Cha Mẹ, Ông Bà, từ đó chúng ta được nuôi dưỡng, được lớn lên và truyền lại cho mình giá trị của một con người, nhất là giáo dục đức tin, để cho Cha Mẹ được vui, chúng ta đừng la mắng quát tháo làm cho Cha Mẹ nước mắt chảy ngược của dòng."

2

36

37

38

42

Sau Thánh lễ, toàn thể cộng đoàn hân hoan chúc mừng thọ cho 192 cụ. Trong đó quý Cha trao bằng mừng thọ và quà cho 38 Cụ trong độ tuổi tròn thuộc tám Giáo Họ trong Giáo xứ. Các Cụ sống thọ để toàn thể Cộng đoàn trân trọng, kính mến và noi gương để sống trường thọ trong mạnh khỏe.


22

Hình ảnh các cụ trang trọng trong bộ áo dài mừng Thọ, con cháu quấn quýt xung quanh thật rộn ràng tràn đầy cảm xúc.
Nguyện xin Chúa chúc lành cho quý Ông Bà tiếp tục sống, và sống mạnh khỏe cùng với con cháu trong thuận hòa, an bình với suốt phần đời còn lại.

HÌNH ẢNH (Nhấn vào đây để xem hình)

 
 Tác giả bài viết: Anna Tố Uyên
Nguồn tin: Gp. Ban Mê Thuột
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây