THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI

Thứ năm - 02/11/2023 13:50
Vào tháng 11 hằng năm, Giáo Hội dành riêng một tháng trong tinh thần hiệp thông, để kêu gọi Giáo Dân hãy trở về trong tâm tình cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, bằng cách tham dự thánh lễ, xin lễ, viếng đất Thánh, nơi an nghỉ tạm bợ chờ ngày phục sinh của những anh chị em đã qua đời.
Trước khi bước vào Thánh Lễ
Trước khi bước vào Thánh Lễ

 vào lúc 17h chiều ngày 02 tháng 11 năm 2023, Giáo Xứ Chi Lăng Dâng Thánh Lễ cho các linh hồn tại nghĩa trang Giáo Xứ,  để tưởng nhớ đến những người đã khuất, nhất là những người đã có mối liên hệ thương yêu và ơn nghĩa đối với chúng ta như ông bà, cha mẹ, anh chị em.


26Thánh Lễ do cha Xứ Giuse Nguyễn Ngọc Quế làm chủ tế, cùng Đồng Tế với Ngài có hai cha  phó  Giuse Nguyễn Đức Bắc và cha Gioan Y Xuất Luka. Tham dự thánh lễ gồm quý Sr Dòng PhaoLô, quý  BTV/ Hội Đồng Giáo Xứ, Ban Hành Giáo các Giáo Họ, các Đoàn Thể và đông đảo Giáo Dân trong Giáo Xứ.
Trước khi bước vào thánh lễ,  cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời hiện đang còn thanh luyện trước khi hưởng hạnh phúc vĩnh cửu.


29Trong bài giảng,  Cha Phó Gioan cũng đã nói lên những tâm tình và ý nghĩa của sự sống và sự chết, Ngài nhấn mạnh đến sự hiệp thông giữa chúng ta và các Thánh. Hiện Giáo Hội có 3 tình trạng: “ Khi mừng lễ các Thánh gọi là Giáo Hội chiến thắng, hy sinh còn gọi là Giáo Hội khải hoàn.”  Và hôm nay mừng lễ các đẳng linh hồn, hiệp với các linh hồn là những người đang sống trong nơi thanh luyện, hay còn gọi là Giáo Hội Thanh Luyện.  Chúng ta là những người đang sống, gọi là Giáo Hội Lữ Hành, sẽ gặp phải những  gian truân thử thách. Nhưng may mắn cho chúng ta,  lương thực chúng ta đi trên con đường lữ hành về với quê trời và lương thực chúa ban cho chúng ta là lời ngài, Là bánh hằng sống để dẫn đưa chúng ta hướng về quê trời.


30
 

Hôm nay chúng ta dâng lễ và viếng nghĩa trang cầu nguyện cho các linh hồn, chính Là vì chúng ta đang tin các linh hồn vẫn sống, nhưng còn mang ít nhiều vết nhơ của tội lỗi. Vì thế, lời cầu xin và việc dâng lễ của chúng ta là cậy nhờ lòng thương xót của chúa Giêsu để ngài giải thoát cho các linh hồn và hưởng sự sống vĩnh cửu.

28

Thánh Lễ được tiếp nối với phần Phụng Vụ Thánh Thể.


Kết lễ,  Cha Xứ lại một lần nữa nhấn mạnh với cộng đoàn, hãy siêng năng cầu nguyện cho các linh hồn.

18


Lạy Chúa, xin thương xót, thanh tẩy mọi tội lỗi và lầm lỡ của các linh hồn mà chúa đã gọi ra khỏi thế gian này.  Xin  đưa các linh hồn vào thế giới ánh sáng và bình an cùng cộng đoàn các thánh trên trời, xin chúa ban cho các linh hồn tôi tớ chúa đây được hưởng phúc trường sinh trong vương quốc của chúa.

HÌNH ẢNH (nhấn vào đây để xem hình ảnh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây